Windows 10 sẽ hết hạn nâng cấp miễn phí vào ngày 29/07/2016, bạn đã lên chưa?

Như đã thông tin trước đó thì Microsoft sẽ chính thức kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 dành cho người dùng Windows 7 và Windows 8 vào ngày 29/07 tới. Đúng 01 năm kể từ ngày ra mắt hệ điều hành Windows 10.

 

 

 

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã có động thái nhắc nhở cập nhật trên Windows 7 và Windows 8, cụ thể bổ sung thêm 2 tùy chọn “Decline free offer" và "Choose time" giúp người dùng có thêm 2 lựa chọn để từ chối hoặc thiết lập thời gian nâng cấp lên Windows 10 khi thấy cần thiết. Với động thái này, có vẻ như Microsoft đã “hoàn thành” được chỉ tiêu có được số người dùng Windows 10 cần thiết nên hãng mới “nới lõng” việc ép người dùng nâng cấp.

 

 

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc khó chịu về cách mà Microsoft “ép” người dùng nâng cấp lên Windows 10 thì bạn cũng nên nhìn nhận lại vấn đề rằng việc nâng cấp là một việc làm cần thiết và có rất nhiều cái lợi. Cụ thể là bạn sẽ không phải bỏ ra 119USD nếu như tranh thủ thời gian này để nâng cấp lên Windows 10!

Làm sao để có thể tải về ISO cài đặt Windows 10?

Rất dễ!

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8 bản quyền thì việc nâng cấp lên Windows 10 rất đơn giản và không sợ việc kích hoạt bản quyền Windows 10 trong thời gian này.

Cụ thể bạn có thể sử dụng công cụ Windows ISO Downloader được cung cấp miễn phí . Sau khi tải về, bạn hãy khởi chạy nó lên.

 

 

 

Lựa chọn phiên bản Windows 10 mình cần tải về và ngôn ngữ cài đặt. Lưu ý rằng chỉ duy nhất người dùng Windows 7 và Windows 8 kích hoạt bản quyền chính hãng mới có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Và tùy vào phiên bản Windows mình sử dụng mà bạn sẽ nhận được bản nâng cấp tương ứng như sau:

- Windows 7 Starter → Windows 10 Home

- Windows 7 Home Basic → Windows 10 Home

- Windows 7 Home Premium → Windows 10 Home

- Windows 7 Professional → Windows 10 Pro

- Windows 7 Ultimate → Windows 10 Pro

- Windows 8.1 → Windows 10 Home

- Windows 8.1 with Bing → Windows 10 Home

- Windows 8.1 Professional → Windows 10 Pro

 

 

 

Sau đó bạn sẽ được cung cấp liên kết tải về của gói ISO cài đặt bản Windows 10 mà mình đã chọn.

 

 

 

Bây giờ bạn chỉ việc ngồi chờ quá trình tải về hoàn tất.

 

 

 

Quá trình nâng cấp diễn ra thế nào?

Sau khi đã có gói ISO cài đặt Windows 10, bạn hãy ghi gói tin này ra USB hay DVD và tiến hành cài đặt theo dạng nâng cấp bằng cách cho DVD hay USB cài đặt Windows 10 vào máy tính, sau đó khởi chạy tập tin “setup.exe” trong đó.

 

 

 

Windows sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị các thông tin cấu hình cài đặt, cũng như nâng cấp cho bạn điều chỉnh.

 

 

 

Khi hộp thoại Ready to install xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Install để bắt đầu quá trình nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại các dữ liệu cá nhân thì hãy nhấn vào lựa chọn Change what to keep.

 

 

 

Quá trình nâng cấp có thể kéo dài đến gần 1 giờ đồng hồ. Và tất nhiên bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng để đề phòng có vấn đề phát sinh trong lúc cài đặt.

Nên làm gì sau khi đã nâng cấp thành công lên Windows 10?

Sau khi thực hiện thành công việc nâng cấp lên Windows 10, bạn nên thực hiện việc cài đặt mới lại Windows 10 bằng cách sử dụng tính năng Reset PC trong đường dẫn Settings -> Update and Security -> Recovery.

 

 

 

Cách làm này sẽ giúp bạn khôi phục lại Windows 10 về trạng thái như vừa cài đặt mới.

Làm thế nào để quay về phiên bản Windows trước đó sau khi thực hiện nâng cấp?

Sau khi thực hiện việc nâng cấp lên Windows 10 từ gói cập nhật, nếu bạn quyết định quay ngược lại với phiên bản Windows trước đó, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng tính năng “Go Back to Windows 7/8.1” nằm trong đường dẫn Settings -> Update and Security -> Recovery. Tùy chọn này chỉ xuất hiện khi bạn nâng cấp từ phiên bản Windows thấp hơn.

 

 

 

Tính năng này sẽ sử dụng dữ liệu được sao lưu tại thư mục “C:Windows.old” để hạ cấp về phiên bản Windows trước đó. Lưu ý rằng thư mục này chỉ tồn tại trong vòng 01 tháng, sau 01 tháng, nó sẽ tự động bị xóa đi.

Vấn đề bản quyền Windows 10?

Như đã biết thì người dùng Windows 7/8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 và họ không cần phải quan tâm đến vấn đề kích hoạt bản quyền sau những lần cài mới lại Windows 10 vì thông tin ID máy tính sẽ được tích hợp vào tài khoản Microsoft mà họ sử dụng và được gửi đến server của Microsoft.

 

 

 

Khi tiến hành cài mới, hệ thống sẽ kết nối đến server và kiểm tra tài khoản Microsoft của người dùng và nhận dạng máy tính để tự động kích hoạt. Do đó, để có thể “hưởng lợi” từ chính sách này của Microsoft, bạn phải trải qua thao tác nâng cấp (upgrade) cho Windows 7/8.1.Không thích nâng cấp mà chỉ thích cài mới Windows 10?

 

Nguồn: Genk.vn

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Antec Việt Nam

Địa chỉ: 43 Ngõ 80 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 35379962 - Fax: (84.24) 35379963 - Email: info@antec.vn
Giấy CN đăng ký kinh doanh số: 0104949219 - Mã số thuế: 0104949219 - Ngày cấp: 08 tháng 10 năm 2010, bổ sung lần 4 ngày 21/10/2017 - Nơi cấp: Sở kế hoạch và Đàu Tư Hà Nội
[Bản đồ đường đi]

Copyright ® 2002 – 2017 Antec Viet Nam Company . All Rights Reserved